Chi phí phá thai bao nhiêu tiền? Tổng hợp bảng giá phá thai mới nhất năm 2024

1478 17/04/2023

Vì nhiều lý do như thai dị tật, thai ngoài tử cung hay không đủ điều kiện giữ thai…mà nhiều chị em bắt buộc phải đình chỉ thai để bảo vệ sức khỏe & tính mạng của mình. Tuy nhiên, đa phần chị em lo sợ phá thai sẽ đau và tốn kém chi phí. Vậy thực tế chi phí phá thai tại Hà Nội hiện nay bao nhiêu tiền và việc phá thai có đau đớn và tốn kém như chị em vẫn nghĩ? 

CÁC HẠNG MỤC CHI PHÍ PHÁ THAI HIỆN NAY

Rất nhiều chị em lầm tưởng, phá thai ở tuổi nào cũng được và chỉ uống thuốc phá thai là được. Tuy nhiên, phá thai không đơn giản như vậy, với mỗi cơ địa, tuổi thai mà sẽ có một phương pháp thích hợp, an toàn với người đó. Đồng thời, quy trình phá thai bắt buộc phải có sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cùng môi trường vô khuẩn, trang thiết bị đạt chuẩn theo quy định.

Do vậy, chi phí phá thai sẽ bao gồm một số hạng mục dưới đây:

 • Tiền thăm khám lâm sàng, siêu âm xác định tuổi thai, tình trạng thai

 • Chi phí cho các xét nghiệm, xác định tình trạng sức khỏe của thai phụ, có đủ điều kiện để tiến hành phá thai hay không. Ngoài ra, các bác sĩ cũng phải xác định vùng kín có đang bị tổn thương, viêm nhiễm không, nếu có thì cần thêm một khoản chi phí điều trị viêm nhiễm trước khi phá thai.

 • Tiền thủ thuật phá thai, tùy vào phương pháp được chỉ định, tình trạng sức khỏe mà sẽ có mức giá khác nhau.

 • Vật tư tiêu hao khi thực hiện phá thai

 • Tiền hồi phục sau phá thai (tiền giường nằm, thuốc men, tái khám…)  [Tôi muốn đăng ký khám online]

[Shortcode tư vấn mới]

TỔNG HỢP CHI PHÍ PHÁ THAI TẠI MỘT SỐ CƠ SỞ Y TẾ

Với mỗi cơ sở y tế sẽ có mức chi phí phá thai khác nhau. Bởi phương pháp thực hiện, đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị… là những yếu tố khiến chi phí phá thai với mỗi trường hợp và tại từng cơ sở có sự chênh lệch.

Dưới đây là tổng hợp chi phí phá thai tại một số cơ sở y tế mà thai phụ có thể tham khảo trước khi thực hiện.

CHI PHÍ KHÁM VÀ PHÁ THAI TẠI BỆNH VIỆN CÔNG LẬP

Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện Phụ sản Hà Nội là 2 địa chỉ được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn khi có vấn đề sản phụ khoa. Tuy nhiên, đối với nhiều chị em đang có ý định bỏ thai ngoài ý muốn thường sẽ không lựa chọn bệnh viện. Bởi bệnh viện đông người, đến khám phải xếp hàng ngồi đợi số thứ tự nên rất dễ bị người thân quen bắt gặp.

Cụ thể, chi phí một số hạng mục trong quá trình đình chỉ thai nghén tại bệnh viện công lập:

 • Tư vấn sức khỏe sinh sản: Tại bệnh viện Phụ sản Trung ương, chi phí tư vấn sức khỏe sinh sản khi thực hiện kế hoạch hóa gia đình trong 15 phút là 300.000đ.

 • Phí khám lâm sàng: Dao động từ 300.000đ cho 1 lần đăng ký khám. Nếu đăng ký khám với PGS, TS thì phí sẽ cao hơn từ 500.000đ.

  • Phí thực hiện các xét nghiệm liên quan: Khoảng trên dưới 500.000đ tùy từng trường hợp, chưa bao gồm chi phí gây tê và gây mê (từ 800.000đ trở lên). Với trường hợp nghi ngờ viêm nhiễm phụ khoa sẽ cần thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu khác, có thể tăng 500.000đ – 1.000.000đ trở lên, tùy thuộc chỉ định của bác sĩ.

 • Chi phí điều trị viêm nhiễm (nếu có): Chỉ định bắt buộc trước phá thai cho trường hợp chị em bị viêm nhiễm phụ khoa. Việc này sẽ đảm bảo quá trình phá thai được thuận lợi hơn, hạn chế biến chứng và nhiễm trùng trong khi đình chỉ thai.

 • Chi phí phá thai: Dao động từ 1 triệu đến 5 triệu tùy từng trường hợp và phương pháp lựa chọn.

 • Các chi phí khác: Phí vật tư tiêu hao, phí giường nằm, phí chăm sóc,… dao động khoảng trên 1-3 triệu đồng. [Chi phí phá thai ngoài giờ hết bao nhiêu?]

Như vậy, tổng chi phí cho 1 ca đình chỉ thai nghén tại bệnh viện công lập sẽ dao động từ trên 5 triệu – 11 triệu đồng (chưa bao gồm tiền thuốc và phí cảm ơn bác sĩ, chi phí thực hiện  thủ thuật ngoài giờ…)

Do số lượng bệnh nhân tại các bệnh viện công lập luôn trong tình trạng quá tải nên rất nhiều trường hợp phải chờ đợi trong một khoảng thời gian dài mới được thực hiện thủ thuật. Thường sẽ mất 1-2 ngày xếp lịch làm thủ thuật.

[Shortcode mã khám (nền vàng)]

CHI PHÍ PHÁ THAI TẠI MỘT SỐ PHÒNG KHÁM ĐỊA PHƯƠNG

Đối với nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn, lựa chọn phá thai ở phòng khám địa phương ít người qua lại sẽ đỡ bị lộ thông tin, tránh bị người quen bắt gặp. Tuy nhiên ít ai biết rằng, hầu hết các phòng khám địa phương, kể cả những phòng khám trong ngõ hẻm, không tên tuổi ở Hà Nội không được cấp phép trong lĩnh vực đình chỉ thai nghén, không có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ.

Chi phí phá thai tại đây đa dạng về các mức giá:

 • Dao động từ 1.000.000 – 3.000.000đ với việc đình chỉ thai bằng thuốc, chưa kể chi phí khám, xét nghiệm hay vật tư tiêu hao.

 • Từ 5.000.000 – 7.000.000đ trở lên cho thủ thuật phá thai ngoại khoa. [Tôi cần tư vấn thêm về chi phí phá thai]

Lưu ý: Sau khi thực hiện phá thai cần theo dõi để phòng ngừa hiện tượng sót rau, sót thai. Do vậy, cần đòi hỏi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm sản phụ khoa để ngăn ngừa biến chứng.

Như vậy, tổng chi phí phá thai tại các phòng khám địa phương sẽ dao động từ 6 triệu – 10 triệu trở lên.

Với chất lượng y tế nghèo nàn, đội ngũ bác sĩ kém chuyên môn, không đủ điều kiện trang thiết bị y tế sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khôn lường trong và sau khi phá thai. Thậm chí, đe dọa đến tính mạng của thai phụ.

[Shortcode tư vấn mới]

Điển hình là trường hợp thai phụ từ Hà Nội, di chuyển xa xôi vào một phòng khám tư nhân tại Nha Trang, Khánh Hòa, không được cấp phép mà dẫn đến nhiễm trùng tử cung, sót túi thai trong tử cung.

Vậy nên, chị em khi muốn đình chỉ thai nghén tốt nhất nên đến các cơ sở uy tín tại Hà Nội, tuy mất thêm thời gian đi lại nhưng được đảm bảo bảo an toàn hơn, tránh trường hợp biến chứng phá thai, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn là phải xử lý các hậu quả sau này bởi việc phá thai không an toàn tại các cơ sở kém uy tín.

Bài viết liên quan

TOP 3 ĐỊA CHỈ PHÁ THAI AN TOÀN, UY TÍN NHẤT, ĐƯỢC SỞ Y TẾ CẤP PHÉP

1. ĐA KHOA QUỐC TẾ CỘNG ĐỒNG – PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA CHẤT LƯỢNG CAO TP HÀ NỘI

Nếu đang tìm một địa chỉ phá thai an toàn khi buộc phải bỏ thai, không cần xếp hàng, thủ tục nhanh chóng, bảo mật thông tin… thì Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội là một trong những địa chỉ mà chị em có thể tin tưởng.

Phòng khám là đơn vị y tế chuyên Sản phụ khoa được Sở Y tế cấp phép, chuyên khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa, đình chỉ thai nghén, chăm sóc sức khỏe sinh sản,…. uy tín trên địa bàn Hà Nội.

Quy trình phá thai an toàn, tuân thủ kiểm soát nhiễm khuẩn được trực tiếp 100% bác sĩ sản phụ khoa gần 30 năm kinh nguyệt thực hiện như:

 • Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân: Top 5 bác sĩ xuất sắc về thực hiện đình chỉ thai an toàn bằng phương pháp nội khoa, đạt danh hiệu “Bàn tay vàng” về đình chỉ thai an toàn; Gương mặt bác sĩ Sản phụ khoa xuất sắc năm 2020 với hơn 20 năm kinh nghiệm.

[Tôi muốn đăng ký khám bác sĩ Vân]

Tại đây có chi phí khám, chữa bệnh hợp lý, tiết kiệm cùng các chương trình hỗ trợ đặc biệt về chi phí. Nhằm giúp chị em có thể trải nghiệm dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao với mức chi phí tiết kiệm nhất:

 • Miễn phí tư vấn sức khỏe sinh sản với đội ngũ bác sĩ CKI 30 năm kinh nghiệm.

 • Khám lâm sàng: Miễn phí 300.000đ chi phí khám với đội ngũ bác sĩ CKI 30 năm kinh nghiệm, trong khi chi phí này ở bệnh viện là 250.000đ – 550.000đ một lần khám.

 • Tiền xét nghiệm trước phá thai: từ trên dưới 1 triệu. Phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau, người bệnh lý nên nhiều sẽ cần xét nghiệm để đảm bảo việc thủ thuật an toàn hơn, người khỏe mạnh có thể chỉ tốn vài trăm nghìn. Được tính tùy hạng mục, mỗi hạng mục từ 50k – 200k một hạng mục. Làm hạng mục nào tính tiền hạng mục đó. Có bảng giá niêm yết tại phòng khám theo quy định của sở y tế.

Phòng khám triển khai Gói kiểm tra thai sớm 7 hạng mục chỉ 200K để xác định tình trạng thai cùng sức khỏe của thai phụ. Từ đó có phương pháp đình chỉ thai an toàn, phù hợp với tình trạng sức khỏe của thai phụ, kích thước và tuần tuổi thai nhi.

 • Chi phí thủ thuật: Tùy thuộc vào phương pháp phá thai, tình trạng sức khỏe thai phụ. Người bị viêm nhiễm sẽ cần điều trị tiêu viêm trước khi phá thai để đảm bảo tỷ lệ thành công cao hơn, do đó chi phí sẽ đắt hơn. Thai phụ có thể mô tả tình trạng online cho bác sĩ [Tại Đây] để được tham khảo mức chi phí cụ thể.

 • Chị em không cần lo lắng về chi phí phá thai tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng. Đối với bệnh nhân [Đặt lịch trước] tại đây sẽ được GIẢM 30% chi phí thực hiện thủ thuật.

Hiện nay, Phòng khám đang áp dụng đình chỉ thai an toàn bằng thuốc hoặc hút thai chân không không đau, hạn chế biến chứng, bảo vệ khả năng sinh sản về sau cho chị em.

Hãy yên tâm rằng, tất cả phòng thủ thuật, dụng cụ y tế được vô trùng tuyệt đối, quy trình đình chỉ thai tuân thủ nghiêm ngặt kỹ thuật kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo an toàn cao nhất cho thai phụ.

Hơn nữa, sau khi đình chỉ thai nghén, chị em sẽ được chỉ định dùng thêm thuốc Đông y và công nghệ phục hồi tử cung hiện đại nhằm:

 • Thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu, cân bằng nội tiết tố

 • Phục hồi độ săn chắc, đàn hồi cho tử cung; nuôi dưỡng buồng trứng

 • Điều hòa kinh nguyệt, cân bằng pH âm đạo

 • Ngăn ngừa nhiễm trùng tử cung sau khi đình chỉ thai nghén

 • Hạn chế tối đa biến chứng đồng thời hỗ trợ bảo vệ chức năng sinh sản về sau

 • Tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng  [Tôi muốn đăng ký online]

Lưu ý: Phòng khám không bán thuốc đình chỉ thai qua mạng, nhằm đảm bảo sức khỏe. Việc  tự ý mua thuốc đình chỉ thai tại nhà có thể gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong. Do đó, việc đình chỉ thai cần thiết phải có sự tư vấn và thăm khám tại chuyên khoa, để các bác sĩ tư vấn.

Bên cạnh đó, Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng làm việc không ngày nghỉ tất cả các ngày, làm việc ngoài giờ hành chính không phụ thu chi phí. Chị em chỉ cần đặt lịch khám trước và đến khám như đã hẹn, không cần xếp hàng chờ đợi.

[Shortcode tư vấn mới]

2. BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TRUNG ƯƠNG

Đây là bệnh viện chuyên Sản phụ khoa lớn nhất cả nước mà chị em khu vực Hà Nội và miền Bắc không nên bỏ qua nếu có nhu cầu tìm phòng khám phụ khoa uy tín. Bệnh viện có cơ sở vật chất khá hiện đại, đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, là một cơ sở y tế công lập uy tín.

 • Địa chỉ: Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Từ 7h30- 16h30 các ngày Thứ 2- Thứ 6

Một số đánh giá của người bệnh về khám chữa bệnh tại bệnh viện phụ sản trung ương:

 • H.L.A (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mình cũng hay tới đây khám vì là bệnh viện lớn, nhiều bác sĩ giỏi lại còn gần nhà. Tuy nhiên, mới đây vì không để ý mà mình bị mất trộm điện thoại nên cũng khá bực!”.

 • Vũ .H (Hải Dương): Vợ chồng tôi phải đi từ 5h sáng, đến đây ngồi chờ đến 6 rưỡi để lấy mã số khám, vật vã khám và chờ đợi tưởng trong buổi sáng là xong, thế mà đến tận cuối giờ chiều tôi mới được lấy kết quả. Rất mệt!

Lưu ý: vì là bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam nên mỗi ngày lượng bệnh nhân về đây khá lớn. Do vậy, nếu chị em có ý định đến phá thai hay thăm khám sức khỏe tại đây nên chủ động thời gian đến thật sớm để xếp hàng lấy mã số khám.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp về bệnh phụ khoa, bạn hãy “chat” [TẠI ĐÂY]  !!!

3. BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HÀ NỘI

Đây là bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố trong lĩnh vực Sản Phụ Khoa và Kế hoạch hóa gia đình. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Bệnh viện phụ sản Hà Nội là địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ rất đáng tin cậy.

 • Địa chỉ: Đường Đê La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Cũng giống như Bệnh viện Phụ sản Trung ương, vì là bệnh viện công lập lớn của thủ đô, nên lượng bệnh nhân đổ về khá đông. Do đó, việc chờ đợi là điều không thể tránh khỏi, chị em nên đến sớm để xếp hàng chờ đợi.

Một số đánh giá của bệnh nhân đến khám tại đây:

 • Hoàng Văn N (33 tuổi, Mỹ Đình): “Dẫn vợ lên khám thai mà mỗi người chạy một ngả để lấy số thứ tự cho nào là xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch, siêu âm,…Hết cả buổi sáng chỉ để xếp hàng!”

 • Nguyễn Thị X (Thường Tín- Hà Nội): “Con gái tôi mới 17 tuổi, dại dột có thai với bạn trai. Tôi đưa con đến bệnh viện để phá thai. Mặc dù đi từ rất sớm nhưng đến tận 8h30 mới lấy được sổ khám. Lệ phí khám, xét nghiệm khá rẻ nhưng phải chờ đợi quá lâu. Theo hướng dẫn trong tờ giấy khám, tôi đến phòng siêu âm, khá nhiều chị em trẻ tuổi đang chờ. Đến lượt con gái tôi vào siêu âm là 10h. Sau đó được chỉ định qua phòng thủ thuật và tiếp tục chờ…”

Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp về bệnh phụ khoa, bạn hãy “chat” [TẠI ĐÂY] !!!

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu “Top 3 địa chỉ phá thai an toàn, uy tín tại Hà Nội”. Hy vọng bài biết đã cung cấp đủ cho người đọc những thông tin chi tiết giúp các bạn lựa chọn cho mình một địa chỉ thăm khám điều trị tận tâm, phục hồi nhanh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt và đặc biệt không để lại biến chứng. Vì sức khỏe của chính bạn, hãy lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín.

Để biết thêm thông tin, vui lòng để lại số điện thoại tại [Tư vấn trực tuyến], liên hệ hotline 0385.999.193 – 0243.3131.999 các bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp.

 

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0383.666.193 - 0243.3131.999

"Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

Đặt hẹn trực tuyến
BÁC SĨ CK I GIAO THỊ KIM VÂN

Chuyên khoa: Sản phụ khoa

Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.

Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.

Hà Nội